CẨM NANG QUẢN TRỊ

Trợ Lý Chuyên Nghiệp Cần Những Yếu Tố và Những Năng Lực Như Thế Nào?

Create: T4, 04/13/2022 - 15:49
Author: admin

Tr hay thư ký được coi là “người giúp việc” cho lãnh đạo. Trong một tổ chức hay doanh nghiệp, trợ lý là cơ quan, bộ phận trung gian là cầu nối giữa lãnh đạo và các cơ quan chuyên môn khác.

https://www.easvietnam.edu.vn/sites/default/files/2022-04/tro%CC%9B%CC%A3%20ly%CC%81%20chuye%CC%82n%20nghie%CC%A3%CC%82p.jpeg

Ngành này cả nam và nữ đều có thể làm được, tuy nhiên thì chúng ta thường thấy phái nữ là nhiều hơn. Trợ lý giỏi phải là người hỗ trợ đắc lực cho lãnh đạo ở mọi khía cạnh công việc từ hành chính, giám sát và quản lý văn phòng, đối nội đối ngoại, đàm phán, tham mưu cho lãnh đạo. Có lẽ cũng chính vì thế mà trợ lý được mệnh danh là Nhà lãnh đạo không ngai và nghiễm nhiên Trợ lý cũng ở trong ban lãnh đạo. Nhưng rõ ràng, công việc của trợ lý không hề đơn giản mà ngược lại đòi hỏi nhiều thách thức.

Trợ lý là một nghề cực kỳ khắt khe và không ít stress. Công việc này yêu cầu bạn phải có lượng kiến thức tổng hợp khổng lồ, kinh nghiệm sống, sự thông minh và linh hoạt. Cho nên, trợ lý phải không ngừng học hỏi nếu không bạn không thể đáp ứng được yêu cầu công việc và thế là bạn tự đào thải mình.

Có lẽ bạn sẽ phải mất nhiều công sức để trở thành một trợ lý giỏi nhưng điều đó sẽ xứng đáng thôi nếu bạn biết mức lương của Trợ lý là rất cao. Ngoài ra còn các chế độ nghỉ lễ, thưởng, bảo hiểm sức khỏe… Hơn nữa, mức lương của bạn sẽ được tăng theo thâm niên.

Áp lực là thế để trở thành một Trợ lý chuyên nghiệp thật không dễ dàng cho nên không phải ai cũng có thể làm tốt vị trí quan trọng này.


Ngoài ra Trợ lý là người luôn theo sát lãnh đạo, đôi khi được lãnh đạo ủy quyền để thực hiện công việc, điều này đòi hỏi người trợ lý phải có cả những năng lực lãnh đạo, năng lực điều hành và quản trị.


Tại EAS Việt Nam chúng tôi tiên phong để đáp ứng từng nhu cầu của bạn, chúng tôi đào tạo nên những năng lực mà bạn cần có để trở thành một Trợ lý chuyên nghiệp, sự tận tâm, tỷ mỉ và khéo léo của bạn sẽ giúp doanh nghiệp bạn phát triển đi lên.

Trợ lý chuyên nghiệp

Học Bổng Đào Tạo Trợ Lý Chuyên Nghiệp Quốc Tế G23.0 (CAS)

CẨM NANG QUẢN TRỊ

Làm Sao Để Trở Thành Trợ Lý Chuyên Nghiệp Giỏi

Xem thêm >>

Nghề Thư Ký, Trợ Lý Chuyên Nghiệp Khó Hay Dễ

Xem thêm >>

Nghề Trợ Lý & Thư Ký Khác Nhau Như Thế Nào?

Xem thêm >>

Quản trị nhân sự cấp cao quốc tế là gì?

Xem thêm >>

Phân biệt Quản trị nhân lực và Quản trị nhân sự?

Xem thêm >>
Saving...