Hướng Nghiệp Chọn Ngành, Nghề, Chọn Trường

Bạn ở đâu trong thị trường lao động hiện nay?

Theo các chuyên gia trong lĩnh vực nhân sự, nhà tuyển dụng chỉ ra rằng những tác động cộng hưởng đến từ đại dịch Covid-19, chuyển đổi số cùng với những biến động phức tạp của tình hình thế giới phần nào đã định hình lại thị trường lao động. Điều này khiến cho xu hướng tìm kiếm việc làm, kỳ vọng của cả doanh nghiệp và người lao động đều có sự thay đổi. Doanh nghiệp ngày càng mong muốn tìm kiếm được nhân sự có chất lượng, có năng lực thực tế, thái độ làm việc nghiêm túc và có trách nhiệm. Còn về phía người lao động cũng kỳ vọng mức lương tăng lên, môi trường làm việc ổn định để gắn bó lâu dài và có lộ trình phát triển nghề nghiệp rõ ràng.

Theo khảo sát Lương 2023 của Navigos Group công bố mới đây, xét kỳ vọng về mức lương, riêng tại thị trường Hà Nội, thu nhập từ quá trình tuyển dụng có nhiều phân khúc khác nhau. Đơn cử, với lao động có trình độ đơn giản, kỳ vọng mức lương phổ biến là từ 7 đến 10 triệu đồng, mức này cũng dành cho nhóm trình độ cao đẳng, trung cấp, công nhân kỹ thuật, đại học song làm việc ở khối văn phòng.

Với những vị trí quản lý đòi hỏi yêu cầu về kỹ năng cao hơn, thường dao động từ 10 - 15 triệu đồng, thậm chí từ 20 triệu đồng trở lên. Nhưng để có mức lương được 20 triệu đồng trở lên thì bản thân lao động cũng phải giỏi chuyên môn cộng thêm các yếu tố khác như năng lực bao quát, xử lý vấn đề, quản lý rủi ro, trong đó năng lực quản trị là một điều rất quan trọng. Năng lực quản trị giúp cho bản thân lao động có một tác phong chuyên nghiệp, một thái độ nghiêm túc, nguyên tắc làm việc hiệu quả, biết cách kiểm soát, điều phối, sắp xếp công việc một cách hợp lý, khả năng lãnh đạo tài tình, có những chiến lược hiệu quả cho bản thân và công việc. Đây chính là điều cốt lõi để một nhân sự ngoài năng lực chuyên môn có thể hướng tới các vị trí cao hơn, lãnh đạo và một mức lương hấp dẫn.

Ở EAS Việt Nam với chuẩn nhân lực cấp cao toàn cầu EAS IHHRM G23.0 là cơ hội cho mọi công dân được tiếp xúc và trả thành một công dân đa nhiệm toàn cầu, phát triển năng lực lãnh đạo cấp cao toàn cầu hay trở thành Nhà Quản trị Cấp cao Quốc tế đẳng cấp và giá trị toàn cầu. Với các suất học bổng dành cho những ai có nhiệt huyết, mong muốn, có mục tiêu rõ ràng.

Để tìm hiểu về các chính sách học bổng của EAS Việt Nam, mời các bạn xem chi tiết tại website: http://scholarships.easvietnam.edu.vn/ 

Bài liên quan

In EAS Vietnam, we always try to design and introduce the best modules and courses. We share all information on website. We change and innovate our methodology and academic systems with up-date methods. Our International courses meet all criteria of job needs. We have courses available for both individuals and organizations with competitive cost. For further information, please visit our website or contact us directly by: (+84)24 6656 9157.