Bật Mí Các Quy Tắc Uống Rượu Vang

Khác với  loại rượu được lên men từ gạo, rượu vang được chế biến theo một phương thức đặc biệt, cho nên cách bảo quản và thưởng thức cũng không hề giống mà lại có phần khắt khe hơn, thể hiện sự tinh tế và sang trọng khi đối ẩm. Những quy tắc này chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn trong các bữa tiệc sắp tới.

Chọn cốc phù hợp

Khi chọn ly uống rượu cần chọn ly bầu, có tay cầm và chân cao. Khi uống nên cầm vào Cầm ly rượu đúng cách

Cầm ly rượu đúng cách

Khi uống, bạn nên cầm ly ở phần đế hoặc chân, sau đó dùng ngón tay này nâng ly nhẹ nhàng. Tránh dùng tay chạm vào chai rượu vì hơi nóng sẽ làm rượu ấm lên, ảnh hưởng đến hương vị.

Rót rượu đúng cách

Đối với rượu vang đỏ chỉ nên rót ½ ly, đối với vang trắng và vang hồng chỉ nên rót 1/3 ly. Sau đó thưởng thức chúng một cách chậm rãi và từ từ.

Khi rót rượu vào miệng ly, miệng chai phải cách miệng ly, không được để cổ chai lên miệng ly để rót.

Khi rót vang nổ hay sâm panh bạn phải rót 2 lần: Lần 1 đợi bọt tan rồi mới rót lần 2.

Không nên rót đến cạn, bạn cũng nên để lại một ít vì có thể chúng còn cặn ở cuối chai.

Thứ tự phục vụ trên bàn

Đối với bàn có nhiều loại rượu, bạn cần sắp xếp thứ tự phục vụ như sau: Rượu vang – vang đỏ, vang chua – vang ngọt, vang thường – vang ngon.

Bên cạnh đó, khi dùng Champagne, ngay từ đầu bạn không nên uống rượu mạnh vì chúng có thể ảnh hưởng đến hương vị cũng như say khi uống khi bụng đói.

Tại các nhà hàng sang trọng, thường có một số quy tắc sắp xếp bạn cũng nên tham khảo như: Ly rượu vang đỏ thường sẽ đặt bên trái ly rượu vang trắng. Ngoài ra, bạn không nên sắp xếp quá 4 loại ly ngay trên cùng một bàn.

Chọn thức ăn phù hợp với rượu vang

Chọn thức ăn phù hợp với rượu vang là một cách uống rượu tinh tế. Mỗi loại rượu có cách kết hợp riêng cần được xem xét. Nghiên cứu kỹ lưỡng để có được hương vị chuẩn và tạo cảm giác ngon miệng nhất.

Với vang trắng : Bạn nên dùng kết hợp với các món hải sản, món hấp, salad, món ăn nhiều chất béo vì vang trắng chứa nhiều axit, phá vỡ và chuyển qua các phân tử chất béo, tạo sự cân bằng cho món ăn.

Với rượu vang đỏ: Bạn dùng trong các món ăn cay hoặc các món thịt đỏ sẽ giúp thịt mềm, nhiều nước và ngọt hơn trong miệng.

Với vang hồng: Bạn dùng kết hợp với các món ăn nhẹ, không dầu mỡ.

Trên đây là một số lời khuyên về cách uống rượu vang chuẩn vị nhất. Chúc bạn có một bữa tiệc tuyệt vời.

 

Bài liên quan

In EAS Vietnam, we always try to design and introduce the best modules and courses. We share all information on website. We change and innovate our methodology and academic systems with up-date methods. Our International courses meet all criteria of job needs. We have courses available for both individuals and organizations with competitive cost. For further information, please visit our website or contact us directly by: (+84)24 6656 9157.